Phần mềm quản lý bán hàng và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Phần mềm quản lý bán hàng và những điều cần lưu ý khi sử dụng

Phần mềm quản lý bán hàng hiện nay khá đa dạng và mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp, người bán hàng. Tuy nhiên, khi lựa chọn phần mềm cũng cần những lưu ý quan trọng để tránh “tiền mất tật mang”.

Phần mềm bán hàng hiện nay có nhiều lợi ích và tính năng khiến những người mới bắt đầu lựa chọn có thể cảm thấy “hoang mang”. Khi mua phần mềm bán hàng, bạn cần hiểu rõ bạn mong muốn điều gì? Phần mềm bạn định mua sẽ giúp ích cho bạn như thế nào? 

Phần mềm đó nên sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả cao trong quá trình kinh doanh. Nếu hiểu về phần mềm và được tư vấn cẩn thận cũng như biết được mong muốn của mình, bạn sẽ nhanh chóng chọn lựa được phần mềm bán hàng phù hợp, mang lại hiệu quả và vô vàn lợi ích cho việc kinh doanh cũng như quản lý doanh nghiệp.

1/ Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng

Khi bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn phần mềm quản lý bán hàng nào giữa một rừng nhà cung cấp trên thị trường, hãy dựa theo những tiêu chí được gợi ý dưới đây.

Tiêu chí chọn phần mềm quản lý bán hàng

Dễ sử dụng

Phần mềm quản lý bán hàng cần có giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác và sử dụng. Phần mềm giúp người bán hàng dễ dàng quản lý các vấn đề từ hàng hóa đến nhân lực nên cần khoa học và đơn giản để không tốn nhiều thời gian và công sức. Dễ dùng, dễ nắm bắt, dễ nhớ… chính là các yếu tố cần thiết để lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng mà bạn cần lưu ý.

Giá thành phần mềm hợp lý

Chi phí cũng là một trong những yếu tố bạn cần quan tâm hàng đầu khi chọn mua phần mềm. Vì doanh nghiệp của bạn phải chi trả rất nhiều các loại phí nên chọn mua phần mềm với đủ tính năng và có chi phí hợp lý chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần cân nhắc. KHông phải cứ phần mềm bán hàng có chi phí cao đồng nghĩa với việc phần mềm đó sẽ đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của doanh nghiệp và ngược lại. Hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được phần mềm hợp lý về giá tiền cũng như phù hợp về nhu cầu của bạn.

Có thể nâng cấp và mở rộng

Phần mềm quản lý bán hàng bạn chọn mua có thể phù hợp ở giai đoạn này nhưng đến giai đoạn tiếp theo, khi cửa hàng mở rộng kinh doanh và quy mô, phần mềm đó có thể đảm bảo việc nâng cấp và mở rộng từ chức năng, tính năng đến các vấn đề khác. Trong quá trình nâng cấp vẫn đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu và không tốn công sức thiết kế lại từ đầu.

Cửa hàng của bạn mở rộng về quy mô và phát triển thành chuỗi cửa hàng vẫn yên tâm khi phần mềm mở rộng nhưng thiết lập kết nối khoa học. Đồng thời có thể liên kết với nhiều thiết bị từ máy bán hàng, máy tính đến smartphone giúp bạn linh hoạt trong sử dụng cũng như nâng cao ứng dụng bán hàng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể chọn lựa phần mềm linh hoạt theo mong muốn và các tính năng đủ để mang đến sự thuận lợi hơn trong quá trình quản lý bán hàng.

2/ Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Khi chọn mua phần mềm quản lý bán hàng, bạn cần lưu ý khi sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất cho việc kinh doanh.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Quy trình sử dụng phần mềm

Phần mềm quản lý bán hàng cần hiểu rõ về quy trình bán hàng để người quản lý cũng như các bộ phận liên quan dễ dàng vận hành. Vì thế bạn nên chọn loại phần mềm dễ sử dụng, thao tác nhanh để việc sử dụng phần mềm không mất nhiều thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. 

Quy trình chăm sóc khách hàng đảm bảo

Hãy chọn mua phần mềm quản lý bán hàng của một đơn vị cung cấp phần mềm uy tín như phanmemviet.com.vn. Nhờ vào sự uy tín của công ty phần mềm, bạn dễ dàng nhận được sự hợp tác tốt nhất từ hệ thống quản lý, chăm sóc khách hàng. Các nhân viên sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn sử dụng phần mềm, giải đáp thắc mắc để việc ứng dụng phần mềm trong quản lý được hiệu quả hơn. Khi sử dụng phần mềm luôn cần có sự đồng hành của nhà cung cấp để cảm thấy an tâm khi sử dụng. Mọi thắc mắc, băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp một cách rành rẽ để bán hàng hiệu quả, nâng cao doanh số.

Phân chia công việc cụ thể

Phần mềm bán hàng khi sử dụng cần nhìn rõ được các tính năng để dễ dàng phân quyền theo công việc cụ thể của nhân viên. Điều này giúp việc sử dụng hiệu quả hơn, dễ dàng hơn. Việc phân quyền trên phần mềm giúp nhân viên biết được các đầu việc và ý thức được nhiệm vụ của mình tương tác phù hợp khi sử dụng phần mềm. Bạn cũng cần tìm hiểu cách quản trị hệ thống của phần mềm quản lý bán hàng để sử dụng vào hoạt động thực tế của việc kinh doanh một cách nhuần nhuyễn. 

Các chức năng của phần mềm tương ứng với các dịch vụ, các hoạt động mà cửa hàng đang vận hành. Việc sử dụng phần mềm vì thế cũng trở nên hiệu quả và sát sao với thực tế hơn.

Mỗi một loại hình kinh doanh đều có phần mềm quản lý dựa vào đặc thù hoạt động. Vì thế, bạn cần hiểu rõ, nắm được các yêu cầu của cửa hàng và đưa ra các yêu cầu phù hợp với nhà cung cấp. Công ty phanmemviet.com.vn tự tin là một trong những nhà cung cấp phần mềm chuyên nghiệp, đảm bảo và tận tình, đáng tin cậy mang đến dịch vụ và sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng của Phần Mềm Việt giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh

Hãy liên hệ ngay để sử dụng phần mềm quản lý bán hàng thông minh và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn