Những ưu điểm không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Những ưu điểm không thể bỏ qua khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư có nghĩa là bạn đang tiệm cận tới những gì tiên tiến nhất của công nghệ, mang lại hiệu quả tốt trong quản lý và tiết kiệm chi phí trong kinh doanh.

Từ trước đến nay, việc quản lý vật tư luôn khiến các doanh nghiệp đau đầu. Số lượng vật tư, hàng hóa tồn kho, việc luân chuyển, sử dụng vật tư và tính toán kỹ lưỡng tránh thiệt hại trong quá trình lưu trữ luôn khiến các nhà quản lý vô cùng vất vả, tốn kém chi phí và gây nhiều thất thoát. 

1/ Những tồn tại trong công tác quản lý kho vật tư

Quản lý kho vật tư luôn là vấn đề nóng được hầu hết tất cả các doanh nghiệp dành thời gian và không ít công sức. Nếu quản lý vật tư theo cách truyền thống sẽ có khá nhiều khó khăn. Dù có nỗ lực đến đâu thì những tồn tại vẫn dễ nhận thấy trong công tác quản lý, theo dõi.

Những tồn tại trong công tác quản lý kho vật tư

Khó khăn khi tìm kiếm vật tư

Khi cất trữ đồ trong kho, với số lượng vật tư quá lớn là lúc bạn sẽ nghĩ đến việc quản lý bằng excel, sổ sách thông thường. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn cho việc tìm kiếm dữ liệu, thông tin không đồng bộ.  Không những thế, bạn sẽ gặp khó khăn khi thông tin nhập sai hoặc vì một lý do nào đó gây mất dữ liệu do thông tin có nhiều người nhập vào.

Khó khăn trong kiểm tra tình trạng vật tư

Với số lượng vật tư rất lớn cần lưu trữ trong kho thì việc quản lý sát sao là vô cùng khó khăn. Số lượng  tài sản, hàng hóa có thể lên đến hàng ngàn, hàng vạn mặt hàng. Vì thế, vật tư cũng giống như bất kỳ hàng hóa nào, đều cần bảo quản và lưu tâm đến hạn sử dụng, các quy định nghiêm ngặt trong quá trình bảo quản. Việc kiểm tra tình trạng định kỳ sẽ vô cùng khó khăn. Công tác lưu trữ dữ liệu khi kiểm tra cũng khiến mọi người nản chí và dễ dẫn tới sai sót.

Bị động khi kiểm soát, quản lý vật tư tức thời

Quản lý theo cách truyền thống sẽ xảy ra tình trạng, nếu muốn tìm kiếm hay kiểm tra tình trạng vật tư đột xuất sẽ không hề dễ dàng. Cần tìm kiếm người hiểu biết, nắm rõ quy trình và thực hiện lần lượt vô số các giấy tờ xuất nhập khiến người quản lý đau đầu, mệt mỏi.

Không đảm bảo định mức hàng hóa

Hàng hóa tồn kho sẽ khiến cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp dễ bị gián đoạn. Đặc biệt, việc quản lý thủ công sẽ khiến doanh nghiệp bị động, khó kiểm soát được số liệu chính xác cũng như tình trạng của vật tư để lên kế hoạch thanh lý nếu cần.

2/ Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Từ vô số những bất cập cũng như nhược điểm còn tồn tại trong cách quản lý kho vật tư truyền thống, các đơn vị phần mềm đã thiết lập nên phần mềm quản lý kho vật tư. Sử dụng phần mềm sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được tình trạng, số lượng vật tư cũng như tạo tiền đề cho hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm quản lý kho vật tư

Thích hợp với nhiều doanh nghiệp và dễ sử dụng

Ưu điểm đầu tiên của phần mềm quản lý kho vật tư chính là có thể áp dụng cho nhiều doanh nghiệp về điện, điện tử, vật liệu xây dựng, hàng  tiêu dùng, phân phối thuốc bảo vệ  thực vật, cửa hàng phụ kiện tin học, điện nước, chuyên về sắt thép…

Phần mềm có thể hỗ trợ cùng lúc nhiều máy tính PC/ Laptop, phân quyền thao tác nhiều người dùng khác nhau trong cùng một hệ thống.

Phần mềm cũng hỗ trợ trên các nền tảng window, thiết lập in ấn linh động, hỗ trợ nhiều mẫu in khác nhau…

Phân chia quản lý danh mục hiệu quả, chi tiết

Trong phần mềm có thể phân chia quản lý danh mục hiệu quả, chi tiết như quản lý danh sách mặt hàng, ngành hàng, nhóm hàng; quản lý danh sách khu vực khách hàng, nhà cung cấp; quản lý danh sách nhân viên bán hàng, nhân viên giao hàng, nhân viên kinh doanh… Đồng thời, phần mềm cũng thiết lập quản lý việc nhập hàng hóa, mua hàng, trả hàng tùy vào nhà cung cấp, có thông tin chi tiết theo kho, theo ngày tháng, theo nhân viên…

Tính toán lượng xuất nhập để cân bằng vật tư

Phần mềm quản lý kho vật tư thiết lập để quản lý biến động về số lượng trong kho, cung cấp tính toán về lượng nhập xuất để cân bằng số hàng hóa, giúp doanh nghiệp có các biện pháp kinh doanh đúng hướng và đem lại lợi nhuận cao nhất. 

Phần mềm có khá nhiều các tính năng hữu ích như giao diện đơn giản, cài đặt dễ dàng, hệ thống cảnh báo hàng hóa bị lỗi, hết hạn sử dụng, cho phép nhập dữ liệu từ file excel, quản lý hàng hóa theo mã vạch, cung cấp đầy đủ chức năng để quản lý hàng hóa như sổ tổng hợp, thẻ kho, phiếu nhập xuất, sẵn sàng phát triển thêm các tính năng theo  yêu cầu đặc thù của khách hàng với chi phí rẻ…

Quản lý danh sách, đánh giá nhà cung cấp

Phần mềm có danh sách nhà cung cấp gồm đầy đủ thông tin cho phép người quản lý đánh giá nhà cung cấp thông qua các tiêu chí sẵn có như tình trạng giao hàng, sản phẩm có chất lượng hay không, dịch vụ bảo hành như thế nào, các vấn đề khiếu nại… Việc đánh giá cũng được thực hiện nhiều kỳ nhằm kiểm tra sự ổn định, đảm bảo các hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

Có rất nhiều các ưu điểm tuyệt vời của phần mềm quản lý kho vật tư chờ bạn sử dụng và khám phá. Nếu cần tìm hiểu kỹ lưỡng và trải nghiệm phần mềm, công ty phanmemviet.com.vn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn khách hàng, đảm bảo việc sử dụng vận hành phần mềm trơn tru. Nhân viên của phanmemviet.com.vn cũng sẵn sàng hướng dẫn và giải quyết những khó khăn của khách hàng một cách kịp thời, nhanh chóng.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý kho vật tư dễ sử dụng, đơn giản giúp nâng cao hiệu quả quản lý

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn