Phần mềm quản lý bán hàng giải pháp tối ưu cho các chủ cửa hàng

Phần mềm quản lý bán hàng giải pháp tối ưu cho các chủ cửa hàng

Tại sao không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để biến việc bán hàng của bạn trở nên tiện lợi và dễ dàng hơn? 

Hiện nay việc cạnh tranh thị trường mua bán đang dần trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều quan trọng hơn đó là quá trình quản lý hàng đống dữ liệu khiến cho công việc chất chứa không thể sắp xếp được một lịch trình hiệu quả. 

Quản lý bán hàng - Câu chuyện nan giải muôn thuở

Hiện nay kinh doanh bán hàng là ngành nghề hot được rất nhiều người lựa chọn bởi đây là một mô hình hoạt động khá dễ, thị trường khách hàng tiềm năng lớn và nguồn hàng phong phú. Tuy nhiên, trước khi có sự ra đời của các phần mềm quản lý bán hàng thì thách thức lớn nhất được đặt ra cho các chủ kinh doanh đó là vấn đề quản lý bán hàng làm sao cho hiệu quả.

Trên thực tế đã không ít điểm bán hàng phải sang nhượng hay đóng cửa chỉ sau một thời gian hoạt động do không có được giải pháp quản lý bán hàng đúng đắn. Trong đó những khó khăn mà khách hàng thường gặp phải bao gồm:

Không quản lý được đầu ra hay vào của hàng hóa

Không quản lý được đầu ra hay vào của hàng hóa

Đặc thù của ngành bán hàng chính là số lượng hàng hóa khá nhiều và thay đổi mẫu mã liên tục để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Vậy nên việc quản lý hàng hóa luôn là vấn đề gây đau đầu cho các nhà kinh doanh và sẽ thật sự rất khó để ghi nhớ hết các thông tin về sản phẩm có trong kho, xưởng hay cửa hàng của mình

Đặc biệt là bạn sẽ không thể nào nắm rõ được sản phẩm đó còn hay hết, mặt hàng này có những màu sắc, kích thước, khối lượng, mẫu mã,...Điều này dẫn đến quá trình bán hàng trở nên kém hiệu quả để tìm kiếm một sản phẩm mà khách hàng mong muốn.

Không nắm rõ được lượng hàng hóa trong kho

Việc kiểm tra kho còn phức tạp hơn rất nhiều khiến cho bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức. Vậy nên nhiều chủ kinh doanh cảm thấy ngại và không tiến hành kiểm tra kho thường xuyên. Điều này dẫn đến việc hàng hóa bị mất mát hay thất thoát không rõ nguyên nhân.

Nguồn khách hàng tiềm năng và thân thiết

Ưu điểm của các ngành kinh doanh bán hàng hiện nay chính là nhu cầu khách hàng cao cùng nguồn hàng đa dạng. Vậy nên rất nhiều người lựa chọn ngành nghề này khiến cho việc cạnh tranh thị trường cao. Để có thể đứng vững trên thị trường bạn cần phải có được nguồn khách hàng tiềm năng và thân thiết.

Hiểu được những khó khăn đó phần mềm quản lý bán hàng Phần Mềm Việt đã được ra đời nhằm mục đích giúp việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng, thuận tiện và mang lại hiệu quả cao. Với chức năng quản lý hàng hóa tối ưu mọi sản phẩm sẽ được phân chia một cách khoa học, gọn gàng theo từng danh mục khác nhau.

Đồng thời việc phần mềm bán hàng còn được tích hợp cùng hệ thống thống Barcode thông minh giúp nhận diện mặt hàng nhanh chóng, tự động cộng trừ hàng hóa xuất kho. Như vậy bạn sẽ không phải lo tình trạng không nắm được số lượng hàng hóa giúp cho quá trình tư vấn và bán hàng trở nên hiệu quả hơn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Phần Mềm Việt

Nếu bạn đang là chủ kinh doanh và đang gặp rất nhiều vấn đề rắc rối hay khó khăn  trong các khâu quản lý bán hàng thì Phần Mềm Việt hứa hẹn sẽ hỗ trợ giải quyết các bất cập. Cụ thể là:

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Phần Mềm Việt

Quản lý sản phẩm: Phần mềm quản lý bán hàng muốn hướng tới một quy trình quản lý hàng hóa chặt chẽ bao gồm từ khâu nhập liệu hàng hóa như kiểm kho, xuất nhập hàng,...Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng luôn đảm bảo hoạt động trơn tru và tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công.

Quản lý hàng tồn chặt chẽ: Thông thường bạn sẽ luôn có một lượng hàng tồn đáng kể khiến quá trình kiểm soát hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên phần mềm quản lý sẽ giúp việc phân loại và quản lý hàng tồn kho trên từng thuộc tính của sản phẩm một cách rõ ràng hơn. Đặc biệt tính năng cảnh tồn kho sẽ giúp chủ kinh doanh thống kê được mặt hàng đang bán chạy hay tồn lâu để lên kế hoạch bán hàng phù hợp.

Báo cao doanh thu chi tiết: Dù là kinh doanh nhỏ lẻ hay lớn thì đều cần có một bản báo cáo doanh thu chi tiết theo ngày, tháng, quý cụ thể. Vậy nên việc sử dụng phần mềm sẽ giúp cập nhật doanh thu thực tế dưới dạng biểu đồ trực quan mang đến thời gian xuất báo cáo nhanh chóng tránh sai sót.

Những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng dựa theo nhu cầu sử dụng mà có các loại khác nhau. Trong đó đặc trưng nhất chính là phần mềm cơ bản và viết riêng theo yêu cầu. Cụ thể là:

Những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm cơ bản

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến về loại phần mềm này chính là có chi phí tương đối thấp và dễ sử dụng bởi đây là dạng được lập trình sẵn để phủ rộng cho nhiều cửa hàng khác nhau. Ngoài ra còn có khả năng cài đặt nhanh chóng để tối ưu thời gian cho các chủ kinh doanh cũng như thường xuyên nâng cấp để quá trình hoạt diễn ra tốt hơn.

Phần mềm viết theo yêu cầu

Đây là một dạng phần mềm quản lý bán hàng được viết dựa theo yêu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Điểm cộng của dạng này đó là bố cục cũng như chức năng dựa theo nhu cầu của đơn vị bán hàng. Ngoài ra còn có tính năng bảo mật cực tốt do được thiết kế riêng biệt.

Hiện nay các chủ hoạt động kinh doanh đã dần ý thức được tầm quan trọng mà phần mềm mang đến. Vậy nên đã có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mang đến sản phẩm phù hợp theo nhu cầu của từng khách hàng. Trong đó Phần Mềm Việt hứa hẹn sẽ là địa chỉ được nhiều người tin tưởng và lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng phần mềm này.

Tại đây khách hàng sẽ dễ dàng lựa chọn loại phần mềm phù hợp với nhu cầu riêng mỗi cửa hàng. Trong đó bạn có thể lựa chọn sản phẩm được thiết kế sẵn hoặc thiết kế theo yêu cầu để phù hợp với đặc thù hoạt động của mỗi cửa hàng. Điều này sẽ giúp tối ưu chi phí cũng như nâng cao hiệu quả sử dụng.

Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng giúp tối ưu quá trình hoạt động kinh doanh và thu về được nguồn lợi nhuận đáng kể. Nếu bạn có nhu cầu dùng phần mềm nhằm mục đích quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả hãy liên hệ ngay đến Phần Mềm Việt để được tư vấn và hỗ trợ báo giá cụ thể.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng nào mới thực sự phù hợp với doanh nghiệp?