Phần mềm bán hàng và những chức năng tuyệt vời tại sao không thử?

Phần mềm bán hàng và những chức năng tuyệt vời tại sao không thử?

Phần mềm bán hàng có thể khiến bạn do dự khi cài đặt và sử dụng. Tuy nhiên, nếu xem xét các chức năng, tính năng tuyệt vời của nó, bạn sẽ cảm thấy hối hận khi tại sao không biết sớm hơn và sử dụng sớm hơn.

Trong kinh doanh hiện nay, phần mềm bán hàng được áp dụng khá phổ biến bởi vô vàn hữu ích mà chúng mang lại. Từ các cửa hàng nhỏ đến cửa hàng lớn, chuỗi cửa hàng hay siêu thị đều cần tới phần mềm bán hàng để giúp công việc kiểm soát hàng hóa, doanh thu, số lượng hàng tồn… được dễ dàng, chính xác và nhanh chóng hơn. Điều này không chỉ giúp việc kinh doanh hiệu quả mà còn tiết kiệm chi phí, công sức nhân lực như cách làm thông thường.

1/ Chức năng quản lý khách hàng

Phần mềm bán hàng thông minh đều có chức năng quản lý khách hàng. Chức năng này cho phép bạn nhập các thông tin khách hàng vào một phần lưu trữ của phần mềm. Người bán hàng dễ dàng nhận biết được khách qua tên hay số điện thoại.

Phần mềm bán hàng thông minh đều có chức năng quản lý khách hàng

Cũng nhờ chức năng này, khi bạn muốn thống kê số lượng khách hàng, theo dõi lượng khách hàng ngày cũng như biết được lượng khách hàng mua sản phẩm tại cửa hàng. Từ đó có thể đưa ra các chương trình khuyến mãi, tri ân nhằm khuyến khích khách hàng đến mua hàng nhiều hơn.

2/ Chức năng quản lý nhà cung cấp 

Phần mềm bán hàng cũng giúp bạn quản lý dễ dàng các nhà cung cấp, thông tin cần thiết bạn cần biết. Từ nhà cung cấp, bạn theo dõi được đơn đặt hàng với nhà cung cấp, công  nợ với nhà cung cấp, hạn thanh toán, xuất nhập tồn với từng nhà cung cấp, đồng thời lập phiếu nhập kho từ dữ liệu đơn đặt hàng.

3/ Chức năng hiểu về thông tin sản phẩm

Bạn bán hàng và có thể dựa vào phần mềm để quản lý thông tin hàng hóa. Đó là tình trạng xuất nhập tồn của từng kho hàng, thiết lập giới hạn tồn khác nhau và có cảnh báo.

Từ phần mềm bán hàng, bạn có thể quản lý hạn sử dụng hàng hóa và cảnh báo hạn sử dụng, giá vốn hàng hóa, giá bán từng chi nhánh và giá vốn thời điểm dựa vào bảng thống kê nhập hàng.

4/ Chức năng thiết lập chính sách khuyến mại, giảm giá hàng hóa

Có rất nhiều phần mềm bán hàng hiện nay giúp người chủ cửa hàng nhanh chóng thiết lập chính sách khuyến mại, giảm giá hàng hóa, thiết lập mua hàng tặng hàng, thiết lập tổng tiền hàng tặng hàng, mua hàng tặng tiền… Vô số những tính năng tuyệt vời này sẽ giúp việc bán hàng và quản lý tài chính trở nên dễ dàng hơn.

5/ Chức năng bán hàng

 Chức năng bán hàng

Một trong những chức năng được chú trọng nhất trong phần mềm bán hàng chính là chức năng quản lý bán hàng.

Trong phần mềm thường có chức năng này với các bước như:

- Tạo phiếu đặt hàng, đơn hàng.

- Xử lý đơn hàng, thu thập thông tin đơn hàng, lập bảng thống kê các đơn hàng.

- Theo dõi hóa đơn, xuất hóa đơn khi giao đơn hàng cho khách. Nhân viên bán hàng và người quản lý có thể xem phần nhật ký bán hàng.

- Theo dõi hoạt động giao hàng, trạng thái đơn hàng, tự động hiển thị những mặt hàng chưa được giao.

Phiếu đặt hàng sẽ hiển thị các trạng thái như phiếu tạm, đang giao hàng, hoàn thành, hủy hàng. Hệ thống phần mềm sẽ theo dõi được trạng thái để người bán hàng dễ dàng thực hiện công việc từ bán hàng đến doanh số, doanh thu.

Với các trường hợp kho hàng hết hàng, không đủ hàng để xuất hoặc khách hàng không xác nhận đặt hàng thì người quản lý bán hàng hoàn toàn có thể hủy đơn và đơn vẫn lưu lại trong lịch sử hủy đơn hàng.

6/ Chức năng quản lý kho hàng

Phần mềm bán hàng cũng có chức năng quản lý hàng hóa trong kho. Chức năng này vô cùng quan trọng góp phần tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh. Chức năng quản lý hàng hóa sẽ dễ dàng theo dõi khi được chia nhiều cột như mã hàng hóa, tên hàng hóa, thông tin hàng bao gồm size, màu, hạn sử dụng, giá bán, giá vốn, tồn kho, số lượng xuất kho…

Người quản lý dễ dàng thống kê được hàng tồn kho để đưa ra các chính sách bán hàng hợp lý để đẩy nhanh số lượng hàng tồn cũng như cân đối hàng hóa trong quá trình kinh doanh.

7/ Chức năng quản lý tài chính và báo cáo

Bất kỳ một chức năng nào được thiết lập cho phần mềm bán hàng đều rất quan trọng và thiết thực. Trong những chức năng đó có phần báo cáo và quản lý tài chính.

Việc bán hàng tốt không thể thiếu việc báo cáo. Phần mềm được thiết kế chức năng hỗ trợ xuất báo cáo tự động một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Có một số tính năng được nhiều người yêu thích như báo cáo bán hàng, báo cáo tồn kho, báo cáo doanh thu theo ngày, tuần, tháng…

Chức năng quản lý tài chính và báo cáo

Từ những báo cáo chi tiết và chính xác đó, người chủ cửa hàng dễ dàng quản lý tài chính kế toán, quản lý tiền mặt, công nợ khách hàng, tiền hàng, tiền đơn vị giao hàng thu hộ, tiền thuế, tiền thuê mặt bằng… và các khoản thu chi khác trong kinh doanh.

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn Phần mềm Bán hàng được phát triển bởi phanmemviet.com.vn, nơi được đông đảo khách hàng tin dùng, lựa chọn. Phần mềm bán hàng của chúng tôi không chỉ tối ưu hóa với vô số các tính năng hữu ích giúp việc kinh doanh được thuận lợi mà còn phát huy tối đa mọi chức năng được tích hợp bên trong.

Chúng tôi có đội ngũ chuyên viên tư vấn, chăm sóc khách hàng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể sẵn sàng hỗ trợ khách hàng nhanh nhất, sớm nhất, mang lại hiệu quả tốt nhất trong kinh doanh.

>>> Tham khảo: Phầm mềm bán hàng đơn giản, dễ sử dụng giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh