Lợi ích gì khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online?

Lợi ích gì khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online?

Hiện nay cuộc cạnh tranh của các chủ cửa hàng kinh doanh online đang ngày càng trở nên khốc liệt. Đồng thời quá trình quản lý hàng đống dữ liệu khiến công việc vốn đã chất chứa không thể nào sắp xếp hiệu quả. Và phần mềm quản lý bán hàng online ra đời chính là giải pháp tối ưu để giúp nhà quản lý tháo gỡ những khó khăn này.

Những khó khăn khi gặp phải trong quản lý bán hàng online

Hiện nay kinh doanh bán hàng online đang trở thành xu hướng mà rất nhiều người lựa chọn bởi đây là mô hình hoạt động khá dễ, lượng khách hàng tiềm năng lớn và có nguồn hàng phong phú. Tuy nhiên một câu hỏi được đặt ra cho các nhà quản lý bán hàng đó làm sao để quản lý một cách hiệu quả.

Những khó khăn của người dùng khi không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng online

Trên thực tế đã không ít điểm bán hàng online phải ngừng hoạt động bởi không có giải pháp quản lý đúng đắn. Trong đó những khó khăn mà các nhà quản lý thường gặp phải có thể kể đến như:

- Không quản lý được đầu ra hay vào của hàng hóa: Với đặc thù là đa dạng mẫu của hàng hóa nên việc quản lý luôn là vấn đề mà các nhà kinh doanh luôn đau đầu. Và thật khó để có thể ghi nhớ hết các thông tin về sản phẩm có trong kho, xưởng hay thậm chí là cửa hàng của mình. 

- Không nắm rõ được lượng hàng hóa trong kho: Đối với một đơn vị kinh doanh online thì việc kiểm tra kho khiến bạn tốn khá nhiều thời và công sức. Điều này dẫn đến tình trạng không kiểm tra kho thường xuyên nên rất dễ gây ra mất mát hay thất thoát hàng hóa không rõ nguyên nhân.

- Nguồn khách hàng tiềm năng và thân thiết: Thông thường một đơn vị kinh doanh online sẽ có nguồn khách hàng vô cùng rộng lớn và đa dạng. Cũng chính vậy mà ngành nghề này có tính cạnh tranh thị trường cao.

Hiểu được điều này phần mềm quản lý bán hàng online được ra đời như một trợ thủ đắc lực giúp việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng, thuận tiện và đạt hiệu quả cao. Với chức năng quản lý hàng hóa sẽ giúp các sản phẩm được phân chia một cách khoa học, gọn gàng theo các danh mục khác nhau. 

Đồng thời công cụ này còn được tích hợp cùng một loại hệ thống thông minh giúp nhận diện mặt hàng một cách nhanh chóng và tính toán lượng hàng hóa xuất kho. Điều này góp phần giảm tải nỗi lo của bạn khi không nắm được số lượng hàng hóa.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng online

Nếu như bạn là nhà quản lý và đang gặp các vấn đề rắc rối hay khó khăn trong khâu quản lý bán hàng online thì phần mềm quản lý bán hàng online sẽ là trợ lý đắc lực để giúp chủ kinh doanh giải quyết những bất cập. Có thể kể đến như:

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng online

- Quản lý sản phẩm: Công cụ này sẽ hướng tới một quy trình quản lý hàng hóa chặt chẽ trong mọi khâu như: kiểm kho, xuất nhập hàng,...Điều này mang lại cho nhà quản lý luôn an tâm để hoạt động một cách trơn tru, tiết kiệm chi phí và thời gian.

- Quản lý hàng tồn chặt chẽ: Với tính chất hàng hóa lớn và đa dạng khiến bạn không tránh khỏi việc có một lượng hàng tốn đáng kể. Điều này khiến quá trình kiểm hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Do đó việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn phân loại và quản lý hàng tồn trên từng thuộc tính của sản phẩm một cách rõ ràng

- Báo cao chi tiết doanh thu: Dù là đơn vị kinh doanh online nhỏ hay lớn thì đều cần phải có một bản báo cáo doanh thu chi tiết theo từng mốc thời gian cụ thể. Do đó phần mềm sẽ liên tục cập nhật doanh thu thực theo dạng biểu đồ trực quan mang đến khả năng báo cáo nhanh chóng tránh sai sót.

Các loại phần mềm quản lý bán hàng online đang được sử dụng phổ biến

Các loại phần mềm quản lý bán hàng online đang được sử dụng phổ biến

Phần mềm quản lý bán hàng online dựa theo nhu cầu sử dụng mà chia thành 2 loại khác nhau là dạng viết sẵn và dạng viết theo yêu cầu. Cụ thể là: 

Phần mềm viết sẵn

Đối với phần mềm viết sẵn sẽ mang đến cho người sử dụng mức chi phí tương đối thấp và dễ sử dụng. Bởi công cụ này là dạng được lập trình sẵn để cung cấp đại trà cho nhiều đơn vị kinh doanh khác nhau. Đồng thời phần mềm quản lý bán hàng online viết sẵn còn có khả năng cài đặt nhanh chóng giúp tối ưu thời gian cho nhà quản lý và thường xuyên được nâng cấp để khả năng hoạt động diễn ra tốt hơn.

Phần mềm viết riêng theo yêu cầu

Đây là dạng phần mềm được viết dựa theo yêu cầu để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế của khách hàng. Ưu điểm của công cụ này chính là bố cục cùng các chức năng được lập trình dựa vào yêu cầu của đơn vị bán hàng online. Đặc biệt phần mềm quản lý bán hàng online viết theo yêu cầu còn có tính bảo mật cao do được thiết kế riêng biệt.

Lựa chọn các phần mềm quản lý bán hàng online mang đến rất nhiều tiện ích hấp dẫn đối với hoạt động kinh doanh của chủ cửa hàng. Nếu đang quan tâm đến công cụ hữu dụng này, liên hệ với Phanmemviet.com.vn để nhận được tư vấn và nhận báo giá chi tiết.

>>> Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn