Kiểm soát dược liệu dễ dàng với phần mềm quản lý dược từ Phần Mềm Việt

Kiểm soát dược liệu dễ dàng với phần mềm quản lý dược từ Phần Mềm Việt

Các điểm kinh doanh sản phẩm ngành dược thường gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình quản lý hàng hóa của mình. Nguyên nhân là vì khối lượng sản phẩm vô cùng lớn, kích thước nhỏ và giá thành luôn thay đổi theo từng thời điểm. Điều này gây nên nhiều bất cập trong việc theo dõi một cách chi tiết và hiệu quả. Đó là lý do mà các phần mềm quản lý dược ra đời, giúp doanh nghiệp nhanh chóng giải quyết vấn đề một cách tối giản nhất nhằm mang lại hiệu quả cao trong công tác quản lý.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dược?

Dược là từ ngữ nói chung trong hoạt động của ngành y khoa và hiện nay mô hình kinh doanh này đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển bởi hệ thống của các nhà cung cấp, buôn bán thuốc lớn nhỏ. Vậy nên để hoạt động của những đơn vị này được chất lượng và hiệu quả thì phần mềm quản lý dược sẽ là giải pháp tối ưu.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dược?

Công cụ này giúp bạn quản lý chặt chẽ về lượng hàng hóa nhập xuất, đồng thời thông tin và nghiệp vụ bán hàng cũng được phần mềm này tương tác một cách hiệu quả. Từ đó có thể tiết kiệm được thời gian và nhân lực cũng như nâng cao hiệu suất kinh doanh một cách tốt nhất.

Ngoài ra các vấn đề về doanh thu thừa thiếu thường xuyên diễn ra khiến nhiều đơn vị phải đau đầu và chỉ một vài sai lệch nhỏ khiến bạn bị thất thoát hay sai lệch đáng kể so với sổ sách. Điều này làm cho việc tìm kiếm hay đối chiếu gặp nhiều khó khăn bởi số lượng sản phẩm lớn, mặt hàng có kích thước nhỏ cũng như giá thành liên tục thay đổi.

Việc sử dụng phần mềm chính là giải pháp tối ưu để giúp cho bạn giải quyết triệt để các khó khăn này. Trong đó quá trình quản lý nhân viên, nguồn lực cũng sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Chức năng chính của phần mềm quản lý dược 

Việc sử dụng phần mềm quản lý dược giúp đơn các đơn vị bán hàng có thể nhận được nhiều lợi ích tuyệt vời. Đặc biệt là quá trình quản lý hoạt động kinh doanh, hàng hóa và nhân lực hiệu quả. Điều này giúp tối ưu quá trình kinh doanh bán hàng và nâng cao lợi nhuận.

1/ Quản lý quá trình nhập xuất hàng tồn: Các sản phẩm dược nhập xuất hàng sẽ được theo dõi một cách chi tiết và chặt chẽ về số lượng cũng như giá thành theo hình thức tính toán cụ thể của từng doanh nghiệp. Điều này giúp quá trình kiểm soát hàng trong kho cũng như việc kinh doanh trong bất kỳ thời điểm nào.

Chức năng chính của phần mềm quản lý dược 

2/ Quản lý doanh thu bán hàng: Hàng ngày, tuần, tháng hay quý doanh thu sẽ được hạch toán vào bảng tổng hợp kết quả kinh doanh. Việc sử dụng phần mềm giúp theo dõi dòng tiền thời gian cụ thể cũng như giúp chủ kinh doanh ngành dược có thể đánh giá năng lực của từng nhân viên.

3/ Quản lý quỹ tiền mặt: Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp bạn có thể quản lý tốt dòng tiền của mình như tiền thu, gửi,...dựa theo đầu mục đối tượng được phân loại.

4/ Quản lý công nợ: Phần mềm sẽ giúp khách hàng dễ dàng theo dõi công nợ một cách tiết dựa theo đầu mục cụ thể. Chỉ cần lựa chọn đối tượng và thời gian mong muốn bạn hoàn toàn kiểm tra được công nợ theo mong muốn cũng như tổng hợp các sản phẩm đã bán. Điều này giúp tránh xảy ra sai sót, thất thoát khi tính toán công nợ.

5/ Cảnh báo sự cố: Trong quá trình nhập hay xuất các mặt hàng ngành dược nếu không sử dụng phần mềm rất dễ dẫn đến nhiều sai sót. Đồng thời bạn khó có thể kiểm soát và phát hiện nếu sử dụng các quản lý thủ công. Những cảnh báo này giúp cho người quản lý có thể tìm ra được lỗ hổng trong quá trình hoạt động của hệ thống và thay đổi để phù hợp.

6/ Tiết kiệm nhân lực: Việc sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cho khâu hạch toán sổ sách theo dõi tình hình kinh doanh được rút ngắn và tối ưu. Từ đó sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân công hiệu quả. Nhờ những ưu điểm này mà phần mềm quản lý dược chính là giải pháp hoàn hảo cho các đơn vị kinh doanh dược phẩm.

Dùng phần mềm quản lý dược Từ đó sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhân công hiệu quả

Phân loại các phần mềm quản lý dược tốt nhất hiện nay

Với thời đại phát triển công nghệ hiện nay thì phần mềm quản lý dược ngày càng trở nên đa dạng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng để mang lại hiệu quả cao. Tùy theo nhu cầu thực tế thì các đơn vị kinh doanh ngành dược sẽ lựa chọn phần mềm có sẵn hoặc viết theo yêu cầu. Tuy nhiên giá thành khác nhau nên sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của khách hàng để sử dụng một cách hiệu quả.

Phần mềm có sẵn

Phần mềm có sẵn thường sẽ là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các đơn vị kinh doanh ngành dược bởi mang đến những lợi ích tương đối lớn. Cụ thể là:

- Đa phần các phần mềm có sẵn vô cùng đa dạng nên khách hàng dễ dàng có thể lựa chọn dựa theo mục đích sử dụng của mỗi đơn vị kinh doanh ngành dược. 

- Việc sử dụng phần mềm có sẵn giúp tiết kiệm được thời gian một cách tối đa. Bởi các tính năng đều được lập trình sẵn và bạn sẽ chỉ cần đăng ký và sử dụng ngay lập tức.

- Đây là loại phần mềm phổ biến trên thị trường và được sử dụng khá nhiều. Vậy nên quá trình làm quen nhanh hơn chỉ một vài thao tác đơn giản.

- Các phần mềm có sẵn thường tích hợp tính năng cơ bản nhằm đáp ứng tốt cũng như hỗ trợ nhiều hơn cho nhu cầu và mục đích sử dụng cho công việc kinh doanh.

Phần mềm viết theo yêu cầu

Với những ưu điểm vượt trội hiện nay nhiều đơn vị kinh doanh dược phẩm lựa chọn tìm đến các phần mềm viết theo yêu cầu. Bởi sản phẩm mang đến những lợi ích như sau:

- Đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như công việc đặc thù trở nên hiệu quả hơn.

- Có tính bảo mật vô cùng cao.

- Trải nghiệm dịch vụ, tính năng theo yêu mong muốn của khách hàng và dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng chỉ nhờ một vài thao tác làm quen đơn giản.

- Hạn chế nhiều tiêu cực ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cũng như hỗ trợ việc kinh doanh ngành dược được tốt hơn.

Hiện nay, tại Phần Mềm Việt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy phần mềm quản lý dược có sẵn hoặc theo yêu cầu tùy theo nhu cầu sử dụng của từng đơn vị. Khi có nhu cầu thiết kế phần mềm quản lý dược cho đơn vị kinh doanh của mình, bạn có thể liên hệ đến Phần Mềm Việt để được tư vấn và báo giá cụ thể. Việc sử dụng phần mềm chính là bạn đã thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình giúp nâng cao lợi nhuận cũng như tối ưu quá trình quản lý bán hàng của mình một cách tốt nhất.

>>> Đăng ký ngay: Dùng thử phần mềm quản lý dược miễn phí, nhanh chóng, nâng cao hiệu quả quản lý