Cách quảng cáo online hiệu quả giúp bán hàng online hút khách

Cách quảng cáo online hiệu quả giúp bán hàng online hút khách

Có phương pháp quảng cáo online hiệu quả sẽ giúp bạn bán hàng trực tuyến hiệu quả thu hút nhiều người mua đến với sản phẩm. Quảng cáo internet được cho là một giải pháp mang lại hiệu quả tối ưu được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì đây là phương thức ít tốn kém mà lại tiếp cận được với nhiều khách hàng.

Nếu bạn chưa biết cách quảng cáo online hiệu quả thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

Xác định mục tiêu quảng cáo

Trước tiên bạn cần xác định mục tiêu quảng cáo đối với các sản phẩm của mình. Ví dụ đối với những sản phẩm mới ra mắt thì tập trung vào giới thiệu sản phẩm, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của sản phẩm hơn, hay với những sản phẩm cũ mà bạn đã tung ra thị trường thì bạn cần quảng cáo để nâng cao doanh thu.

Ngoài ra, đặc thù của mỗi doanh nghiệp sẽ có những mục tiêu khác nhau. Có thể đối với doanh nghiệp lớn mạnh về doanh thu ở các cửa hàng thì họ sẽ tập trung quảng bá hình ảnh, thương hiệu để thu hút khách hàng đến trải nghiệm trực tiếp sản phẩm tại nơi bán. Với những chủ shop nhỏ hơn, ngân sách thấp thì lại hướng tới nâng cao doanh thu đạt lợi nhuận ngay từ các hoạt động quảng cáo. Vì vậy, để quảng cáo online hiệu quả thì người bán hàng cần định hướng mục tiêu rõ ràng.

Một vấn đề quan trọng không kém nữa đó là thời gian thực hiện quảng cáo. Tùy thuộc vào nhu cầu và kinh phí bạn có thể lựa chọn thực hiện quảng cáo trong thời gian ngắn hay quảng cáo dài hơi. Với các chiến lược quảng cáo dài hơi, bạn cũng nên xác định mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn để có kế hoạch phù hợp.

Xây dựng kế hoạch quảng cáo hợp lý

Trước khi xây dựng kế hoạch quảng cáo, bạn cần xác định mục tiêu người dùng hay nói đơn giản hơn là tìm ra đối tượng khách hàng. Để tìm ra đối tượng tiêu thụ sản phẩm của mình, bạn cần nghiên cứu và phân tích hành vi người dùng để từ đó nắm bắt được khách hàng của bạn là ai? Cách thức khách hàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm/dịch vụ của bạn? Nhận định khách hàng thích hay không thích điều gì về sản phẩm/dịch vụ của bạn? Họ đang nói về sản phẩm/dịch vụ của bạn như thế nào?

Căn cứ những kết quả phân tích thói quen, hành vi người dùng ta sẽ xây dựng kế hoạch và nội dung quảng cáo phù hợp với mục tiêu ban đầu đã được đề ra. Xây dựng kế hoạch để giúp thực hiện và quản lý tốt chiến dịch quảng cáo, kế hoạch càng chi tiết rõ ràng thì quảng cáo online hiệu quả càng cao. Những nội dung bạn cần quan tâm trong kế hoạch quảng cáo là thông điệp và đối tượng tiếp nhận quảng cáo, ngân sách, thời gian thực hiện và hiệu quả mong muốn đạt được khi kết thúc.

Một yếu tố cũng quan trọng không kém và mang lại hiệu quả cho quảng cáo là lựa chọn kênh quảng cáo. Hiện nay có rất nhiều kênh quảng cáo online hiệu quả mà ta có thể sử dụng như SEO website, Blog seeding, Forum seeding, Facebook marketing, Youtube Marketing, Email marketing, Google Adwords – PPC(Pay per click)…v.v quảng cáo link trên các hệ thống: Blog, Social bookmarking, Directory, Forum… Tùy vào khả năng và ngân sách của bạn dành riêng cho từng sản phẩm để phân bổ và lựa chọn các kênh quảng cáo sao cho hiệu quả nhất nhé!

Đồng thời, bạn cũng cần nắm vững các ưu và khuyết điểm của từng phương tiện trên từng kênh quảng cáo để có thể lên kế hoạch chi tiêu và thực hiện sao cho tối ưu nhất.

Hiện nay, một số trang mạng quảng cáo online hiệu quả là Google, Facebook, Youtube, Twitter… Google chiếm ưu thế với Google Adwords – công cụ tìm kiếm thông minh hàng đầu thế giới. Facebook chiếm ưu thế ở các mẫu quảng cáo trên trang News Feed của người dùng. Youtube có thế mạnh là kênh chia sẻ video hàng đầu nên sẽ ghi điểm với những quảng cáo video. Vậy nên lựa chọn hình thức quảng cáo hợp lý sẽ giúp quảng cáo trực tuyến đem lại hiệu quả cho công việc kinh doanh của bạn.

Đặt quảng cáo ở vị trí “đắc địa”

Không phải vị trí nào trên website cũng có nhiều người quan tâm, thực tế cho thấy là một số vị trí sẽ có tỷ lệ xem vượt trội.

Bạn có thể đặt quảng cáo ở đầu trang web để thu hút được nhiều chú ý, một địa điểm lý tưởng nữa là nằm ngay phía trên thanh trạng thái (status bar) của trình duyệt (nghĩa là ở dưới cùng của màn hình trước khi mọi người kéo xuống).

“Ông hoàng” Google đã khám phá ra rằng quảng cáo dọc thu hút người xem nhất vì “chúng ở lại trên màn hình lâu hơn khi người dùng di chuyển trong một trang”. Facebook cũng áp dụng “mẹo” này khi đặt quảng cáo ở thanh bên dọc bên trái khi người dùng sử dụng.

Vì vậy, vị trí đặt quảng cáo cũng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của các quảng cáo online.

Theo dõi sát sao và luôn đánh giá hiệu quả quảng cáo

Giám sát tiến trình thực hiện của từng giai đoạn, lập báo cáo và luôn nghiên cứu, cập nhật những giải pháp để gia tăng chuyển đổi, khắc phục sự cố… là điều không thể thiếu nếu bạn muốn quảng cáo online hiệu quả. Bạn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, thời gian quảng cáo, … để luôn chắc chắn rằng quảng cáo của bạn đang mang lại lợi nhuận cho việc kinh doanh.

Đã đến lúc bạn cần internet để mang lại thành công doanh thu và lợi nhuận đồng thời không bỏ qua những cơ hội kinh doanh và khách hàng tiềm năng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có một chiến dịch quảng cáo online hiệu quả.