Bán hàng tạp hóa có cần dùng phần mềm quản lý không?

Bán hàng tạp hóa có cần dùng phần mềm quản lý không?

Từ trước đến nay, các chủ cửa hàng tạp hóa thường quản lý hàng hóa tại cửa hàng bằng việc ghi chép sổ sách hoặc nhớ trong đầu, ít ai áp dụng công nghệ sử dụng phần mềm quản lý bán hàng vào buôn bán. Chính vì thế mà quá trình quản lý diễn ra lỏng lẻo, bán được nhiều hàng nhưng lợi nhuận thu về lại rất ít, thất thoát hàng hóa liên tục...

Một số lý do vì sao cửa hàng tạp hóa nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, cụ thể:

Tiện lợi, chuyên nghiệp, thắt chặt quản lý

Đối với các cửa hàng tạp hóa lớn, người chủ phải kiểm soát rất nhiều loại hàng hóa như bánh kẹo, gạo, đường, muối, nước ngọt và vô vàn các đồ dùng khác…. Do đó, để nhớ hết tất cả các sản phẩm được đặt tại vị trí nào, số lượng bán ra được bao nhiêu, lúc nào nên nhập hàng thì hợp lý là khá khó khăn.

Với phần mềm quản lý bán hàng: ọi thông tin về hàng hóa, ngày nhập hàng, số lượng hàng hóa bán ra đều được cập nhật hết trên hệ thống. Phần mềm có chức năng quản lý sản phẩm bằng mã vạch nên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Giảm thất thoát hiệu quả

Số liệu của hàng hóa nhập vào và bán ra sẽ được cập nhật liên tục trên hệ thống nên bạn sẽ luôn kiểm soát được chính xác số lượng hàng hóa trong kho còn lại từng loại là bao nhiêu. Bạn có thể kiểm tra mọi lúc mọi nơi thông qua điện thoại hay máy tính rất tiện lợi.

Không những vậy, mỗi lần hàng hóa bán ra sẽ được ghi lại trên hệ thống. Bạn có thể biết được khách hàng nào đã mua nhiều nhất tại cửa hàng mình và có kế hoạch tặng quà hoặc tích điểm để chiết khấu cho khách để giữ chân họ. Hay trong trường hợp khách hàng mua nợ thì phần mềm cũng sẽ ghi lại để giúp chủ cửa hàng có thể kiểm soát lượng tiền còn thiếu tại cửa hàng mình.

Còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác mà phần mềm quản lý bán hàng mang lại cho cửa hàng tạp hóa của bạn.

Xem ngay bản demo tại đây: phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa