Quản lý hàng hóa có nhiều đơn vị tính

Quản lý hàng hóa có nhiều đơn vị tính

Đối với những cửa hàng kinh doanh trong lĩnh vực như: Vật liệu xây dựng, nhôm kính, điện nước hay thậm chí là kinh doanh bán lẻ… việc quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính là một yêu cầu cần thiết.

Bởi vì đơn vị khi nhập và khi bán sẽ rất khác nhau. Ví dụ trong ngành vật liệu xây dựng, khi mua cát về có thể mua theo xe, theo tấn nhưng khi bán lại bán theo bao, theo mét khối. Điều này gây không ít khó khăn cho doanh nghiệp khi trong quản lý tồn kho, doanh thu, lợi nhuận.

Vậy làm sao để quản lý hàng hóa có nhiều đơn vị tính hiệu quả?

Phần mềm quản lý bán hàng của Phần mềm Việt là giải pháp dành cho bạn.  Phần mềm sẽ cho bạn nhiều lựa chọn khi đặt đơn vị tính cho hàng hóa. Một hàng hóa sẽ được phép có nhiều đơn vị tính, không hạn chế số lượng. Đơn vị tính sẽ có thể là những đơn vị tính thông thường như: Vỉ, hộp, tá, thùng… Hoặc cũng có thể là những đơn vị tính riêng của cửa hàng do bạn tự quy định. Trong đó sẽ có một đơn vị gọi là đơn vị tính gốc, những đơn vị tính sau đó sẽ được quy đổi tỷ lệ tương ứng, thiết lập giá khác nhau cho từng đơn vị riêng. . Khi bán hoặc nhập hàng, nếu bạn muốn bán hoặc nhập theo giá của đơn vị tính nào. Bạn chỉ cần chọn tương ứng với mã hàng của đơn vị tính đó. Giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian trong việc quản lý hàng hóa.

Danh sách đơn vị tính

Giao diện thêm đơn vị tính

Đơn vị tính trong danh sách hàng hóa

Thiết lập giá theo từng đơn vị tính khi thêm hàng hóa

Phần mềm Việt cung cấp cho bạn hệ thống quản lý toàn diện, hiệu quả từ quản lý hàng hóa, bán hàng, mua hàng, kho, công nợ, báo cáo thống kê. Ứng dụng phần mềm quản lý, bạn sẽ nắm rõ tình hình kinh doanh một cách chính xác và chi tiết đến từng thông số nhỏ nhất chỉ với vài thao tác.

Nhanh chóng trang bị trợ thủ đắc lực này để quản lý nhẹ nhàng, hiệu quả hơn vào những tháng cao điểm cuối năm nhé!

Tải ngay bản dùng thử miễn phí các ngành hàng tại đây:

Phần mềm quản lý bán hàng cho npp