Phần mềm quản lý kho – giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả, thông minh

Phần mềm quản lý kho – giải pháp quản lý hàng hóa hiệu quả, thông minh

Phần mềm quản lý kho mang lại hiệu quả trong quản lý hàng hóa kho bãi cho các doanh nghiệp. Phần mềm được xem là giải pháp hoàn hảo giảm thời gian và công sức trong quản lý hàng hóa tại kho.

1/ Phần mềm quản lý kho là gì?

Nếu bạn đang đau đầu về vấn đề quản lý hàng hóa tại kho, bạn có thể tìm hiểu công cụ hỗ trợ đắc lực giải quyết vô số những tồn đọng chính là phần mềm quản lý kho.

Phần mềm quản lý kho chính là phần mềm được viết ra với nhiệm vụ hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi các hoạt động xuất – nhập hàng hóa, số lượng hàng tồn kho, lao động… trong kho hàng.

Phần mềm quản lý kho có vai trò tích cực trong việc hỗ trợ các phần mềm khác như quản lý mua hàng, quản lý đơn hàng, quản lý vận tải, quản lý sản xuất… Nhờ phần mềm quản lý kho, chủ cửa hàng, doanh nghiệp sẽ dễ dàng hơn trong quá trình kinh doanh.

2/ Ưu điểm của phần mềm quản lý kho

Trước khi lựa chọn phần mềm quản lý kho, bạn có thể nhận thấy có khá nhiều ưu điểm trong quá trình áp dụng và thực hiện.

- Kiểm soát hàng tồn kho

Chắc chắn chức năng chính không thể không nhắc tới chính là kiểm soát hàng tồn kho. Trong kho hàng thông thường là nơi lưu trữ hàng hóa và rất khó tiến hành kiểm kê, kiểm kho thường xuyên. Tình trạng hàng hóa vì thế dễ bị thất thoát, không kiểm soát triệt để.

chức năng chính không thể không nhắc tới chính là kiểm soát hàng tồn kho

Phần mềm quản lý kho ra đời để nhanh chóng khắc phục nhược điểm này. Kiểm soát hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Người dùng có thể tiến hành kiểm kho theo mã vạch, mã imei, số serial… Chỉ một thao tác đơn giản trên máy tính, ở bất kỳ đâu, bạn đều có thể thực hiện kiểm kho nhanh chóng, thường xuyên với độ chính xác cao.

- Nắm bắt chính xác lượng hàng tồn kho

Việc kinh doanh gắn liền với việc kiểm soát lượng hàng tồn kho. Từ số lượng hàng tồn kho, chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng dễ dàng biết được lượng hàng bán ra, các mặt hàng bán chạy, các hàng còn tồn đọng để nhanh chóng đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. Từ đó tránh được những rủi ro khi tồn hàng theo cách thông thường.

Phần mềm quản lý kho sẽ cho con số chuẩn xác, số lượng hàng hóa sẽ tự động điều chỉnh tăng, giảm tương ứng với mỗi lần nhập hàng, bán hàng, hay kiểm hàng tồn kho.

- Định hướng phát triển kinh doanh

Từ phần mềm quản lý kho, chủ cửa hàng dễ dàng định hướng được cách phát triển kinh doanh, hiểu biết hơn về tâm lý khách hàng. Lịch sử hàng tồn kho được đưa ra những thông số, thông tin chính xác ở từng giai đoạn để chủ cửa hàng quyết định có nên nhập từng loại mặt hàng nào về, mặt hàng nào bán chạy để phân tích và báo cáo. Từ đó đưa ra định hướng phát triển kinh doanh phù hợp.

- Kiểm soát chất lượng hàng hóa

Phần mềm quản lý kho còn giúp chủ cửa hàng, doanh nghiệp kiểm soát được hàng hóa đang tồn kho, kiểm tra tình trạng hàng hóa, hạn sử dụng… Từ đó có thể đưa ra báo cáo tồn kho chi tiết các mặt hàng và phương hướng xử lý kịp thời.  Từ đó hạn chế tối đa rủi ro trong kinh doanh, đồng thời đưa ra câc quyết định ngừng nhập hay bổ sung hàng phù hợp.

3/ Tại sao nên dùng phần mềm quản lý kho hàng của phanmemviet.com.vn

Hiện nay, có rất nhiều công ty viết phầm mềm quản lý kho hàng. Tuy nhiên, mỗi công ty đều có những thế mạnh và hướng đến khách hàng dựa trên thực tế quản lý hàng hóa. Vì thế, để lựa chọn được một phần mềm quản lý kho hàng thông minh, có độ bảo mật cao, được chứng thực bởi niềm tin khách hàng trong thực tế, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn phanmemviet.com.vn

Tại sao nên dùng phần mềm quản lý kho hàng của phanmemviet.com.vn

Chỉ với phần mềm quản lý kho duy nhất, bạn sẽ quản lý hầu hết các hoạt động vận hành kho như quy trình xuất – nhập hàng hóa, quản lý tồn kho… giúp tiết kiệm chi phí vận hành, tránh sai sót do lỗi thủ công. Các chuyên viên IT của phanmemviet.com.vn sẽ tư vấn tận tâm và hướng dẫn nhiệt tình từng chức năng cụ thể và cần thiết để bạn có thể áp dụng đúng cách và hiệu quả.

Phần mềm quản lý kho chính là tâm huyết của chúng tôi mong muốn giúp khách hàng tiến xa hơn trong công việc kinh doanh cũng như giấc mơ phát triển bản thân từ những điều nhỏ nhất. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, vận hành nhiều loại kho hàng nên mọi khó khăn của bạn chính là cơ hội tốt nhất cho chúng tôi thể hiện sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình, mang lại thành công và hạnh phúc cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Đăng ký dùng thử phần mềm quản lý kho hàng của Phần Mềm Việt

Liên hệ ngay với chúng tôi tại:

Địa chỉ: 64 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Tổng đài hỗ trợ: 0939 551 190 - 0901 000 507

Email: support@mekongsoft.com.vn