Phần mềm bán hàng ô tô - Giải quyết nhanh khó khăn trong quản lý cửa hàng

Phần mềm bán hàng ô tô - Giải quyết nhanh khó khăn trong quản lý cửa hàng

Có thể thấy, những showroom hay doanh nghiệp buôn bán xe ô tô ngày càng phát triển với quy mô lớn mạnh. Chính vì vậy, việc quản lý hay vận hành một hệ thống kinh doanh là điều không đơn giản chút nào. Điều này khiến bạn đau đầu không biết nên làm như thế nào để giải quyết công việc mà vẫn đảm bảo hiệu quả. Do đó. Phần mềm bán hàng ô tô sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua của tất cả mọi người.

1. 5 khó khăn khi quản lý bán hàng ô tô theo phương thức truyền thống

Hiện nay, ngành bán hàng ô tô đang gặp rất nhiều khó khăn trong phương pháp quản lý. Nhất là với những doanh nghiệp hay cơ sở vận hành theo phương pháp truyền thống. Điển hình như:

5 khó khăn khi không sử dụng phần mềm bán hàng ô tô

1.1. Mất rất nhiều thời gian cho việc kiểm kê hàng hóa

Hiện nay, các cửa hàng kinh doanh ô tô ngoài những mặt hàng chủ đạo ra còn có rất nhiều phụ kiện như bugi, phanh, đĩa, gương, lốp, dầu mỡ,...Chính vì vậy, bạn cần phải sắp xếp và tổng quát được mọi việc một cách khoa học để tư vấn cho khách hàng kịp thời.

Tuy nhiên, theo phương pháp truyền thống thì để bạn kiểm kê và nắm bắt được tất cả hàng hóa mất rất nhiều thời gian và công sức. Như vậy dẫn đến tình trạng không tư vấn và hỗ trợ khách hàng kịp thời dẫn đến doanh thu sụt giảm nhanh. 

Ngoài ra, với số lượng nhiều mặt hàng, phụ tùng như vậy, nếu mọi người không có phần mềm bán hàng ô tô hỗ trợ mà chỉ kiểm soát theo giấy tờ thì rất dễ mất mát hay nhầm giá cả.

1.2. Khó khăn trong việc tính toán lợi nhuận, doanh thu

Việc thống kê doanh số của các cơ sở kinh doanh truyền thống luôn khiến bạn đau đầu tính toán. Đồng thời, quá trình làm việc rất dễ xảy ra sai sót, nhầm lẫn giá cả khi có khách lẻ và sỉ buôn. 

1.3. Không kiểm soát được công nợ của các đơn hàng

Công nợ của các đơn hàng từ khách hàng hay nhà cung ứng sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn. Nhất là trong vấn đề kiểm soát lượng hàng hóa mà khách hàng nợ lại. Đặc biệt, ngành nghề này còn hỗ trợ khách trả góp hay trả theo đợt.

1.4. Quản lý và kiểm soát hàng bị trả về

Quá trình kinh doanh không thiếu những trường hợp bị trả hàng về do không tương thích với dòng xe. Chính vì vậy, mỗi khi gặp trường hợp này, bạn sẽ phải tìm lại phiếu bán trước đó để đối chiếu. Sau đó chỉnh sửa thông tin hay làm phiếu mới,...Việc cập nhật tình hình thủ công như thế này rất dễ xảy ra sai sót.

1.5. Đau đầu với hệ thống chuỗi cửa hàng

Kinh doanh ô tô sẽ cần phải có hệ thống cửa hàng, showroom ở khắp mọi nơi. Chính vì vậy, bạn sẽ cần kiểm soát được tình hình buôn bán, thực tế tài chính của từng chi nhánh nhỏ và tổng thể. Việc này khiến bạn không dễ xử lý chút nào, thậm chí là tốn rất nhiều thời gian.

2. Chủ cửa hàng được lợi gì từ phần mềm bán hàng ô tô?

Có thể thấy, việc quản lý cửa hàng buôn bán xe ô tô theo phương  pháp truyền thống hiện nay gặp khá nhiều khó khăn. Đồng thời tiêu tốn của chủ cơ sở, doanh nghiệp rất nhiều thời gian và tiền của mà hiệu quả vẫn không như mong đợi. 

Chính vì vậy, các kỹ sư tin học đã ứng dụng công nghệ cao và dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu của người dùng. Qua đó tạo nên phần mềm bán hàng ô tô với nhiều lợi ích vượt trội. Đó là:

Chủ cửa hàng được lợi gì từ phần mềm bán hàng ô tô?

2.1 Hỗ trợ người dùng trong quá trình quản lý chuỗi cửa hàng

Phần mềm bán hàng ô tô sẽ giúp bạn quản lý chuỗi cửa hàng, showroom kinh doanh một cách có hệ thống và bài bản. Đó là:

Quản lý chuỗi cửa hàng không giới hạn hàng hóa hay dòng xe trên một hệ thống

Hoạt động độc lập giúp bạn phân tích báo cáo thống kê một cách nhanh chóng và linh hoạt

Giúp chủ cơ sở, doanh nghiệp ngăn chặn tình trạng thất thoát hàng hóa, doanh thu

2.2 Khả năng liên kết và nâng cao chất lượng dịch vụ 

Để thu hút đông đảo khách hàng, chất lượng dịch vụ chính là yếu tố vô cùng quan trọng. Hiểu được điều này nên phần mềm bán hàng ô tô đã giúp bạn:

Liên kết với các bộ phận khác như kỹ thuật, bảo hành, kho,...để xử lý yêu cầu của khách hàng. Tất cả đều được thông báo trên màn hình LED rất chuyên nghiệp.

Tự động hóa trong khâu tính tiền dịch vụ

Xây dựng chế độ, giá cả cho khách hàng thân thiết

2.3. Xây dựng nên quy trình bán hàng chuyên nghiệp

Phần mềm bán hàng ô tô sẽ giúp bạn xây dựng nên quy chuẩn trong mọi khâu thao tác. Đồng thời cập nhật toàn bộ thông tin liên quan đến khách hàng để tiện cho bộ phận nghiệp vụ như trả góp, chăm sóc và tư vấn,...làm việc.

2.4. Chuẩn hóa bộ công cụ trong việc chăm sóc khách hàng

Có thể thấy, việc chăm sóc khách hàng chính là điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng, cơ sở kinh doanh,...Chính vì vậy, phần mềm bán hàng ô tô đã xây dựng và chuẩn hóa nên bộ công cụ giúp bạn làm việc.

2.5. Hỗ trợ người dùng kiểm kê kho hiệu quả và nhanh chóng

Với phần mềm bán hàng ô tô, việc kiểm kho, nắm bắt tình hình số lượng hiện tại trở nên dễ dàng. Tất cả chỉ cần một chiếc máy tính, ipad,...với máy quét mã vạch. Đồng thời, hệ thống sẽ giúp người dùng lưu trực hóa đơn, giấy tờ liên quan tiện cho việc truy xuất.

Quá nhiều tính năng vượt trội có thể được triển khai ngay chỉ với vài nút bấm trên phần mềm bán hàng ô tô phải không nào? Bạn còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với Phần Mềm Việt để ứng dụng ngay phần mềm hữu ích này vào showroom của mình để bứt phá doanh thu ngay từ những bước quản lý bán hàng tinh gọn?

>>> Tham khảo: Đơn vị cung cấp phần mềm bán hàng ô tô uy tín nhất TP.HCM