Vì sao hiện nay phần mềm quản lý doanh nghiệp rất được ưa chuộng?

Vì sao hiện nay phần mềm quản lý doanh nghiệp rất được ưa chuộng?

Hiện nay, các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều với đủ loại quy mô phát triển. Tuy nhiên, dù là kinh doanh nhỏ lẻ hay lớn mạnh, việc quản lý đều không dễ dàng chút nào. Nếu ngày trước đa phần đều sử dụng phương pháp thủ công thì thời đại công nghệ 4.0 đã có bước chuyển biến rõ rệt. Đó là sự ra đời của phần mềm quản lý doanh nghiệp.

Tại sao các công ty nên áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp? 

Các doanh nghiệp ngày càng phát triển trong cuộc sống hiện nay. Song hành với quá trình này, việc kiểm soát, vận hành, kinh doanh,...cũng gặp khá nhiều khó khăn với nhiều vấn đề. Chính vì vậy, phần mềm quản lý doanh nghiệp được ra đời và hình thành.

http://taikhoan.phanmemviet.com.vn/

Đây được xem là giải pháp hữu ích dành cho tất cả các doanh nghiệp hiện nay với nhiều đặc điểm nổi bật. Đó là:

- Phần mềm quản lý doanh nghiệp xây dựng một hệ thống tổng hợp thông tin nhanh chóng với độ chính xác tuyệt đối.

- Phần mềm quản lý doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp trong phong thái làm việc của cơ sở kinh doanh, công ty,...

- Việc sử dụng phần mềm quản lý giúp các doanh  nghiệp chiếm được cảm tình và sự tin tưởng lâu dài của mọi khách hàng.

- Phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp bạn có thể truy cập và tìm kiếm thông tin, dữ liệu đầy đủ và nhanh chóng nhất.

5 lợi ích tuyệt vời của phần mềm quản lý doanh nghiệp

Các doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý chỉ cần đầu tư chi phí ban đầu. Về lâu dài nó sẽ giúp những chủ công ty, cơ sở kinh doanh rất nhiều với những lợi ích như sau:

1/ Khả năng tổng hợp và hợp nhất số liệu

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được ứng dụng trong công ty, cơ sở sản xuất phân quyền giới hạn truy cập theo nhiệm vụ. Như vậy, các phòng ban đều sử dụng chung một phần mềm duy nhất, có thể xem dữ liệu nội bộ trong phân quyền của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Do đó, doanh nghiệp có thể giảm thiểu sai sót trong quá trình làm việc. Đặc biệt là liên quan đến số liệu, doanh thu,...Đồng thời, mọi người có thể kiểm tra lại thông tin cần thiết trong quá khứ để làm báo cáo và dự toán trong tương lai cho cấp trên dễ dàng với độ chính xác cao.

2/ Quản lý nhân sự theo hệ thống tiện lợi và dễ dàng

Quản lý nhân sự theo hệ thống tiện lợi và dễ dàng

Ứng dụng này được xem là cánh tay đắc lực hỗ trợ bộ phận nhân sự. Qua đó việc quản lý nhân viên diễn ra dễ dàng với độ chính xác tuyệt đối. Bao gồm từ thời điểm nộp và tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển, làm việc, thành tích đạt được cũng như những đóng góp dành cho công ty, doanh nghiệp. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý doanh nghiệp còn giúp các cấp lãnh đạo phân cấp và kiểm soát các phân hệ chức năng. Qua đó, mọi người có thể thực hiện các công việc trong thẩm quyền của mình dễ dàng như:

- Quản lý và tìm kiếm hồ sơ, hợp đồng lao động của nhân viên dễ dàng.

- Kiểm soát việc chấm công, làm bảng lương, tính thưởng và bảo hiểm hàng tháng cho nhân viên

- kế hoạch đánh giá năng lực nhân viên, cân nhắc khen thưởng, kỷ luật hợp lý

- Phê duyệt đơn nghỉ phép, lịch điều động đi công tác

3/ Phần mềm giúp quản lý tài chính kế toán hiệu quả

Một trong những lợi ích rất lớn của phần mềm quản lý doanh nghiệp chính là việc tổng hợp và thống kê toàn bộ số liệu báo cáo từ những phòng ban, chi nhánh. Qua đó thực hiện bản báo cáo để ban lãnh đạo có cái nhìn tổng quát và đưa ra chiến lược phát triển hợp lý. Việc thực hiện tính toán tự động bằng công nghệ sẽ ngăn chặn tình trạng gian lận hay sai sót có thể xảy ra khi thực hiện theo phương pháp thủ công.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp đã thiết kế nên các quy trình tính toán tốt nhất đem lại sự tiện lợi cho mọi người. Thêm vào đó, ứng dụng còn tích hợp nhiều chức năng khác nổi bật như:

Theo dõi và kiểm tra công nợ, tiến độ thanh toán của các đơn đặt hàng. Qua đó giảm thiểu tình trạng nợ xấu, quá hạn.

Tổng hợp tài liệu, dự toán, số liệu,...tạo nên bức tranh tài chính tổng quát của doanh nghiệp với độ chính xác tuyệt đối. Qua đó tiết kiệm thời gian và giảm chi phí cho nhân lực và lưu trữ sổ sách ghi chép thủ công

Phần mềm sẽ tổng hợp và cung cấp những thông tin đầu vào hữu ích nhất giúp mọi người phân tích, đánh giá và lập nên những kế hoạch phát triển ngắn và dài hạn.

4/ Phương pháp quản lý kho hàng, vật tư tối ưu

Phương pháp quản lý kho hàng, vật tư tối ưu

Phần mềm quản lý doanh nghiệp được áp dụng trong những kho hàng, vật tư,...Đây là phương pháp thay thế cho việc ghi chép thủ công, giấy tờ lằng nhằng của truyền thống. Ứng dụng sẽ quản lý kho hàng một cách hiệu quả với nhiều danh mục rõ ràng. Qua đó bạn sẽ biết được số lượng chính xác về hàng tồn, thừa thiếu như thế nào,...nhanh chóng và chính xác nhất.

5/ Cánh tay đắc lực hữu ích với bộ phận kinh doanh

Thông qua số liệu và tình hình mà các phòng ban, chi nhánh cập nhật trên hệ thống, phần mềm quản lý doanh nghiệp sẽ tổng hợp lại dữ kiện quan trọng một cách nhanh chóng, chính xác và tức thời. Qua đó, bộ phận kinh doanh có thể nắm bắt được tình hình buôn bán một cách cụ thể và khách quan nhất. Từ đó phân tích lợi nhuận, tỷ lệ sản phẩm,...để điều chỉnh kế hoạch phát triển kịp thời và đem lại hiệu quả tốt nhất.

Phần mềm quản lý doanh nghiệp là một phần không thể thiếu trong quá trình làm việc tại các cơ sở kinh doanh, công ty lớn nhỏ hiện nay. Chính vì vậy, để đem lại cho mình những lợi ích to lớn và lâu dài nhất, mọi người đừng chần chừ gì mà không sở hữu cho mình ứng dụng tuyệt vời này nhé!

>>> Đăng ký dùng thử miễn phí Phần Mềm Việt để trãi nghiệm nâng cao hiệu quả quảng lý và kinh doanh