Hành trình đi tìm cách quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả cho mẹ tôi

Hành trình đi tìm cách quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả cho mẹ tôi

Chuyện là mẹ tôi là giáo viên về hưu, có mở một cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để kiếm đồng ra đồng vô. Do từng là giáo viên nên thói quen ghi chép sổ sách đã ăn sâu vào máu mẹ tôi rồi. Cơ mà các bạn cũng biết:

Quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp không hề dễ

Đặc trưng của kinh doanh vật tư nông nghiệp là có hàng loạt sản phẩm khác nhau nhưng… nhìn lại rất giống nhau. Tên gọi thì phức tạp, rắc rối, chưa kể chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm lại hàng loạt sản phẩm nhỏ như: Giống cây trồng, vật nuôi, phân bón, các loại chế phẩm sinh học, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi,… Sản phẩm được chất đống trong cửa hàng, trong kho, cái nào hết (khách hỏi tìm không có) thì mẹ tôi mới lật đật đi nhập hàng về lại.

Nhà tôi may mắn ở khu vực nhiều hộ làm nông, nhu cầu mua hàng vật tư nông nghiệp rất cao. Tuy nhiên thì đặc thù làm nông là thu nhập theo mùa, nên mẹ tôi đôi lúc cũng phải bán nợ và tính lãi theo mùa, theo phiếu. Và tất nhiên việc quản lý cũng hoàn toàn trên những cuốn sổ yêu quý của bà.

Mẹ bảo tôi sao mẹ thấy bán cũng được mà không có lời? Tiền đi đâu chẳng biết. Có mấy bận bà con mua hàng mà hàng hết, mẹ chưa nhập kịp, người ta bỏ lên chợ tỉnh để mua. Thế là mẹ lại mất mấy mối quen vì lý do không có hàng.

Hành trình đi tìm cách quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả

Thật tình tôi cũng thấy cửa hàng mẹ tôi bán được lắm, cơ mà rõ ràng cách quản lý có vấn đề. Thế là tôi lân la đi tìm hiểu các quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp sao cho hiệu quả. Và gần như 90% các bài viết tôi đọc được đều nhắc về giải pháp này: Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp!

phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp

Với một đứa cũng gọi là biết về công nghệ như tôi thì phần mềm quản lý không phải là cái gì quá xa lạ. Tôi tìm hiểu các phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp trên thị trường, tải thử các bản dùng thử về trải nghiệm qua. Tựu trung lại thì các tính năng cơ bản của các phần mềm này khá giống nhau: Quản lý bán hàng, quản lý mua hàng, quản lý kho, quản lý thu chi, doanh thu, lợi nhuận….

Tuy nhiên tôi đặc biệt ấn tượng với phần mềm quản lý bán vật tư nông nghiệp của Phần mềm Việt. Bởi tôi cảm giác như phần mềm này được thiết kế riêng cho cửa hàng của mẹ tôi vậy.

Thứ nhất là nó đáp ứng đầy đủ nhu cầu quản lý cửa hàng: ngoài các tính năng tôi kể trên, phần mềm còn có tính năng quản lý tính lãi theo mùa, theo phiếu, cảnh báo hàng sắp hết để mẹ tôi có kế hoạch nhập hàng sớm.

Thứ hai là phần mềm rất dễ dùng, đây là điều cực kỳ cần thiết vì mẹ tôi không quen sử dụng phần mềm, gặp cái phức tạp quá là tôi né ngay.

Thứ ba về giá: Phần mềm bán vĩnh viễn và giá rất phải chăng, tôi không phải mất phí hàng tháng, hàng năm như các phần mềm thuê khác.

Sau cùng tôi đã lựa chọn phần mềm này cho mẹ. Tiết lộ với các bạn là tôi phải mất kha khá thời gian để thuyết phục mẹ từ bỏ sổ sách chuyển qua dùng phần mềm đấy.

Sau một thời gian dùng thì mẹ tôi rất thích, bởi vì không còn chuyện nhập hàng chậm, tính toán sai. Mấy lần tôi thử hỏi mẹ tôi về các thông tin trong cửa hàng, như hàng A còn nhiêu, khách B thiếu nhiêu, tháng này lời nhiêu mẹ tôi đều có thể trả lời nhanh chóng, chính xác nhờ phần mềm.

Còn bạn, có phải bạn cũng đang đi tìm cách quản lý cửa hàng vật tư nông nghiệp hiệu quả? Đừng bỏ qua bí quyết tôi đã tìm ra nhé!

Phần mềm quản lý bán hàng vật tư nông nghiệp