Bạn từ chối dùng phần mềm quản lý vì chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời này mà thôi

Bạn từ chối dùng phần mềm quản lý vì chưa biết đến những lợi ích tuyệt vời này mà thôi

Phần mềm quản lý bán hàng đóng vai trò rất quan trọng trong viêc phát triển cửa hàng, doanh nghiệp. Kể cả khi bạn đang sở hữu một đế chế doanh nghiệp khổng lồ trên vạn người, hay chỉ đang điều hành một cửa hàng kinh doanh nhỏ, thì một phần mềm quản lý bán hàng vẫn là một trợ thủ đắc lực mà bạn không thể bỏ qua.

Nếu bạn vẫn đang từ chối sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, có lẽ vì bạn chưa biết được 5 lợi ích tuyệt vời này:

Quản lý bán hàng chuyên nghiệp

Lợi ích đầu tiên mà các ứng dụng quản lý bán hàng mang lại đó chính là giúp cho quá trình bán hàng cũng như quản lý hàng hóa được thuận tiện, chuyên nghiệp hơn. Minh chứng rõ nhất cho điều này đó chính là khi bạn đi siêu thị, tại quầy thu ngân thì mọi đơn hàng đều được thanh toán qua mã kích hoạt dán trên sản phẩm. Như vậy, tất cả hàng hóa sẽ được quản lý bằng mã vạch, và chỉ cần thêm hoặc bớt một sản phẩm, phần mềm sẽ chủ động báo về cho người chủ có thể nắm bắt một cách nhanh chóng.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp tiết kiệm thời gian

Nhờ tính nhanh chóng, thuận tiện và chuyên nghiệp mà các phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp cho người kinh doanh có thể tiết kiệm thời gian một cách tối đa. Cụ thể, công việc tính toán hàng hóa và lập báo cáo doanh thu không cần phải thực hiện theo quy trình truyền thống mà đã có dữ liệu cập nhật theo từng giây ở trên phần mềm. Đặc biệt, thông qua phần mềm quản lý thì bạn còn có thể nắm được các thông số cần thiết trong kinh doanh như: giá vốn; doanh thu theo nhân viên; doanh thu theo ngày, tuần, tháng; số lượng tồn kho...

Chủ động quản lý tồn kho

Nhiều nhà quản lý sẽ quản lý tồn kho thông qua sổ sách, excel. Điều này mang đến những bất cập trong quá trình kinh doanh như: lỗi dữ liệu, khó nắm bắt số liệu, báo cáo thống kê chậm... Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý công việc bán hàng được xem là giải pháp thông minh trong việc quản lý hàng hóa tồn kho. Cụ thể, mọi thông tin về mặt hàng bị tồn đọng, mặt hàng bán chạy sẽ được báo về cho chủ kinh doanh theo từng ngày, từng giờ.

Kết nối bán hàng qua nhiều kênh 

Một ưu điểm lớn nhất của phần mềm quản lý bán hàng đó chính là có thể kết nối bán hàng qua nhiều kênh khác nhau. Cụ thể, thông qua phần mềm, người chủ kinh doanh có thể tiếp thị sản phẩm của mình đến các mạng xã hội, website, sàn thương mại điện tử... với số lượng khách hàng khổng lồ. Mặc dù tiếp thị sản phẩm trên nhiều kênh khác nhau, tuy nhiên người chủ kinh doanh vẫn chỉ quản lý tập trung trên một nền tảng duy nhất.

Hỗ trợ chăm sóc khách hàng

Một lợi ích khác của ứng dụng quản lý bán hàng đó chính là hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Cụ thể, sau một khoảng thời gian nhất định do người điều hành thiết lập thì phần mềm sẽ tự động phân loại và báo về cho người quản lý các nhóm khách hàng khác nhau như: khách lẻ, khách hàng thân thiết, khách vip... Thông qua đó, cửa hàng hoặc doanh nghiệp sẽ có các chính sách ưu đãi hoặc phần thưởng nhằm tri ân và giúp cho khách hàng được gắn bó dài lâu hơn.

Còn rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác của phần mềm quản lý bán hàng. Người ta thường ví doanh nghiệp không ứng dụng công nghệ trong thời đại 4.0 cũng như những đứa trẻ thiếu chất, không chịu lớn. Đừng để đứa con tin thần của mình ngày này qua tháng nọ không thể lớn nổi, trong khi “những đứa trẻ khác” đang ngày một phát triển không ngừng nhờ ứng dụng công nghệ quản lý bán hàng.

Tải ngay bản dùng thử miễn phí tại đây:

Phần mềm quản lý nhà phân phối

Phần mềm quản lý cửa hàng điện tử điện máy

----------------
PHẦN MỀM VIỆT
? Zalo: https://zalo.me/4046427550309019573
? Tầng 03 Tòa nhà Indochina Park Tower, Số 4, Nguyễn Đình Chiểu, P.ĐaKao, Quận 1, HCM
? VPĐD: L2-17 Phan Thị Ràng, phường An Hòa, TP. Rạch Giá, Kiên Giang
 Hotline: 0939 551190 (Tư vấn) Hoặc 02973 868968 (Hỗ trợ)