Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí giúp chủ quán tối ưu công việc

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí giúp chủ quán tối ưu công việc

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí được nhiều chủ quán sử dụng nhằm tối ưu công việc trở nên dễ dàng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót,... Đồng thời công cụ này còn mang lại hiệu suất làm việc của nhân viên trở nên tốt hơn. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm hữu ích này thông qua bài viết dưới đây nhé.

3 tính năng đặc trưng của phần mềm quản lý quán cafe miễn phí

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí sở hữu nhiều tính năng nổi bật để giúp cho công việc kinh doanh quán cafe của bạn trở nên hiệu quả. Cụ thể là:

3 tính năng đặc trưng của phần mềm quản lý quán cafe miễn phí

Quy trình order, gọi món bằng công nghệ real - time

Phần mềm sở hữu giao diện đơn giản và dễ sử dụng giúp nhân viên phục vụ có thể thao tác nhanh chóng khi gọi món. Đồng thời công cụ này còn có thể tích hợp với những thiết bị như điện thoại, tablet,...giúp khách hàng dễ dàng gọi món theo yêu cầu thay vì phải ghi chép bằng tay như phương pháp truyền thống.

Ngoài ra phần mềm quản lý quán cafe miễn phí còn giúp chủ cửa hàng tính tiền nhanh, in bill ngay sau khi order cùng nhiều tính năng vô cùng hữu ích khác như in thông tin hóa đơn trực tiếp tại quầy. Do đó nhân viên có thể bắt tay vào pha chế mà không phải di chuyển giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Màn hình thu ngân, tính tiền trực quan, dễ thao tác

Giao diện bán hàng thu ngân của phần mềm quản lý quán cafe miễn phí được thiết kế đơn giản trực quan. Các tính năng như ghi nhận, chuyển thông tin order, theo dõi trả món, hủy món, đổi món, kiểm đồ, in tạm tính, thanh toán,...đều được bố trí hợp lý, dễ nhìn giúp nhân viên có thể thao tác nhanh chóng và chính xác.

Tích hợp phần cứng bán hàng: máy in hóa đơn, két tiền,…

Trong quá trình tính tiền phần mềm này có khả năng kết nối với két tiền từ đó với mỗi giao dịch chủ quán đều sẽ nắm rõ được số tiền ra vào của quán. Điều này nhằm hạn chế tối đa tình trạng thất thoát có thể xảy ra trong quỹ tiền.

Cùng với đó công cụ này còn được kết nối với máy in hóa đơn giúp việc thanh toán trở nên đơn giản và thuận tiện. Bởi khi nhân viên tiến hành thanh toán trên hệ thống sẽ cho phép in hóa đơn ngay lập tức sau khi giao dịch giúp tiết kiệm nhiều thời gian khi tính tiền nhưng vẫn đảm bảo sự chính xác và hiệu quả.

>>> Tham khảo: Các tinh năng cần có của phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý

5 lợi ích mà phần mềm quản lý quán cafe miễn phí mang lại

Nhờ sở hữu nhiều tính năng nổi bật mà phần mềm quản lý quán cafe miễn phí mang đến rất nhiều lợi ích to lớn cho người sử dụng. Trong đó gồm:

5 lợi ích mà phần mềm quản lý quán cafe miễn phí mang lại

Quản lý hàng hóa, định lượng nguyên liệu

Giúp chủ quán quản lý hàng hóa, định lượng nguyên liệu nên dễ dàng nắm rõ tình hình hàng hóa thực tế và có những quyết định nhập hàng hợp lý. Đồng thời hệ thống còn cho phép người dùng thêm hàng hóa, nguyên liệu tương ứng với mã hàng, giá bán cũng như sắp xếp theo nhóm dựa vào tính năng nên việc theo dõi, quản lý trở nên thuận tiện, đơn giản.

Quản lý nhân viên

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các hoạt động order hay tính tiền của nhân viên thông qua lịch sử giao dịch trên hệ thống. Từ đó chủ quán có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá công việc nhằm tính lương cho nhân viên dựa theo quá trình làm việc một cách hiệu quả.

Hệ thống báo cáo đầy đủ, dễ nhìn, dễ hiểu

Chủ quán có thể theo dõi được tính hình của quán thông qua phần mềm tại thời điểm hiện tại về số lượng đơn, số khách, doanh thu ước tính và số lượng bàn đang sử dụng. Dưới dạng biểu đồ được cập nhật trong ngày sẽ giúp bạn nắm rõ doanh thu của quán. Đồng thời hệ thống báo cáo được chia thành nhiều kiểu hiển thị dễ nhìn, dễ hiểu để hỗ trợ chủ quán trong việc điều chỉnh kế hoạch bán hàng hay nhân viên cho phù hợp

 Quản lý từ xa

Phần mềm còn cho phép chủ quán kiểm soát mọi hoạt động từ một màn hình dành riêng cho quản lý. Do đó bạn hoàn toàn có thể theo dõi hoạt động của quán vào bất cứ thời điểm nào hay bất cứ nơi đâu mà không cần phải có mặt tại quán.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe miễn phí không

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý quán cafe trong đó ứng dụng miễn phí đang rất được ưa chuộng bởi giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu. Thế nhưng câu hỏi được đặt ra là có nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe miễn phí không. Một số ưu và nhược điểm của loại phần mềm này có thể kể đến như:

Có nên sử dụng phần mềm quản lý quán cafe miễn phí không

  • Chi phí: Người dùng hoàn toàn sẽ không phải bỏ bất kỳ chi phí nào để sử dụng.

  • Khả năng update, hỗ trợ sử dụng: Công cụ này không được update thường xuyên nên rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

  • Các tính năng: Ít loại phần mềm hỗ trợ tính năng quản lý trực tuyến trên các thiết bị cầm tay. 

Với những ưu nhược điểm của phần mềm quản lý quán cafe miễn phí thì việc sử dụng công cụ trả phí đang được xem là giải pháp hữu hiệu hơn giúp khắc phục các tình trạng này. Trong đó phần mềm sở hữu nhiều tính năng nổi bật nhờ sử dụng công nghệ điện toán đám mây giúp người dùng có thể sử dụng trên mọi thiết bị có kết nối internet. 

Đặc biệt, các phần mềm trả phí hiện nay đều có chức năng sử dụng miễn phí trong vòng 7 ngày giúp khách hàng có thể tự trải nghiệm mức độ tương thích của phần mềm với mô hình kinh doanh của mình. 

Nếu chưa từng sử dụng đến bất kỳ phần mềm nào tương tự, bạn cũng có thể liên hệ ngay đến Phần Mềm Việt để được hỗ trợ sử dụng thử phần mềm quản lý quán cafe miễn phí nhé.

Phần mềm quản lý quán cafe miễn phí đang trở thành giải pháp tối ưu giúp chủ quán cafe tiết kiệm chi phí hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này để có sự lựa chọn phù hợp.

>>> Tham khảo: Phần mềm quản lý quán cafe của Phần Mềm Việt giúp bạn quản lý hiệu quả, đơn giản, sễ sử dụng