Phần mềm quản lý dự án xây dựng - Ứng dụng quản lý dự án toàn diện

Phần mềm quản lý dự án xây dựng - Ứng dụng quản lý dự án toàn diện

Khi đất nước đang ngày càng phát triển nhiều nhà đầu tư mở rộng thêm các dự án với quy mô lớn khiến công việc quản lý dự án càng trở nên vất vả. Do đó nhiều người đã nghĩ ngay đến phần mềm quản lý dự án xây dựng như một giải pháp tối ưu để giảm tải lượng công việc quản lý. 

Tối ưu thời gian cho nhà thầu bằng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Việc sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng giúp cho các nhà thầu giảm tải lượng công việc như nguyên vật liệu, máy móc,...Trong đó lợi ích cụ thể của công cụ này có thể kể đến như sau:

Tối ưu thời gian cho nhà thầu bằng phần mềm quản lý dự án xây dựng

  • Giúp các nhà quản lý chủ động giao việc cho nhân viên một cách hệ thống và nhất quán.

  • Theo dõi và nắm bắt nhanh chóng, chính xác các tiến độ dự án giúp tối ưu quá trình điều chỉnh cũng như phân bổ nguồn lực nhân sự, tài chính hợp lý.

  • Giúp dễ dàng trao đổi với các nhân viên trên một giao diện tập trung nhằm truyền đạt các chỉ đạo tức thời.

  • Xem báo cáo, phân tích năng suất làm việc của nhân viên nhằm làm căn cứ đánh giá.

  • Quản lý công việc dễ dàng bằng các báo cáo động, hình ảnh trực quan nhằm tiết kiệm 80% thời gian họp, kiểm tra hàng ngày.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Trong ngành xây dựng khi không thể thực hiện công việc theo kế hoạch sẽ khiến mọi thứ đi chệch hướng. Chính vì vậy một giải pháp tối ưu cho các nhà thầu hiện nay đó là phần mềm quản lý dự xây dựng. Cùng tìm hiểu lý do nên sử dụng công cụ quản lý dự án toàn diện này nhé.

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý dự án xây dựng

Quy hoạch chi tiết

Hệ thống phân cấp rõ ràng giúp bạn có thể chia dự án của mình thành các hạng mục công việc như: mốc, danh sách công việc, nhiệm vụ,...Mỗi mục đều được thể hiện cụ thể ngày bắt đầu, kết thúc cùng nhiều thông tin hữu ích khác nhau cho nhà quản lý nhằm đảm bảo mọi chi tiết đều được ghi lại.

Giao tiếp hợp lý

Tài liệu của các dự án chính là yếu tố then chốt trong ngành xây dựng. Do đó công cụ này sẽ giúp bạn lưu trữ thông tin quan trọng một cách an toàn, xuất bản quy trình và biện pháp. Đồng thời đưa các cuộc thảo luận vào mục trò chuyện nhằm thu hẹp mọi khoảng cách trong giao tiếp

Thực hiện trong giao tiếp nội bộ và bên ngoài

Khách hàng sẽ được hiển thị một cách có kiểm soát mọi vấn đề đang diễn ra trong dự án. Điều này được thực hiện nhờ khả năng chia sẻ báo cáo tiến độ, hình ảnh và hóa đơn một cách dễ dàng, nhanh chóng. Cùng với đó các thông tin đều được trình bày một cách cực kỳ rõ ràng.

Cộng tác theo thời gian thực

Công cụ này giúp cập nhật mọi thông tin theo thời gian thực và có khả năng chia sẻ từ mọi nơi để giúp người dùng luôn thống nhất vấn đề kể cả khi không ở cùng một vị trí. Điều này sẽ vô cùng hữu hiệu nếu chẳng may phải khắc phục sự cố các giám sát công trình sẽ không phải đợi chờ trong im lặng.

Quản lý tài nguyên

Đối với ngành xây dựng thì nhân lực chính là tài sản lớn nhất vậy nên cần duy trì tinh thần vui vẻ cho nhân viên bằng cách tạo không gian đóng góp ý tưởng, ghi lại số giờ làm việc và quản lý thời gian nghỉ. Do đó phần mềm quản lý dự án xây dựng sẽ giúp các nhà quản lý giải quyết mọi vấn đề bằng các phân tích biểu đồ sử dụng tài nguyên và phân công lại khi cần thiết.

Giải pháp toàn diện

Khi các nhân viên phải làm việc vất vả trong và ngoài công trường rất dễ khiến quá trình dự án bị xáo trộn. Do đó việc lên kế hoạch, theo dõi, cộng tác tập trung tại một nơi, ngân sách dự án hay gửi hóa đơn đều sẽ được công cụ này lo liệu giúp bạn.

Top các phần mềm quản lý dự án xây dựng phổ biến

Ngày nay các phần mềm được thiết kế thường sẽ hoạt động theo một số mô hình nhất định nên có những hạn chế khi sử dụng. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện nhằm tối ưu mô hình hoạt động của công ty thì dưới đây sẽ là một số phần mềm quản lý dự án xây dựng phổ biến và tốt nhất gồm:

Top các phần mềm quản lý dự án xây dựng phổ biến

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Mona PMS

Mona PMS là phần mềm quản lý dự án xây dựng được sử dụng nhiều và phát triển dựa trên công nghệ điện toán đám mây. Công cụ này nổi bật nhờ sở hữu nhiều module thay đổi linh hoạt theo nhu cầu của các nhà đầu tư hay chủ dự án. 

Phần mềm Ibom.Im

Phần mềm quản lý dự án xây dựng Ibom.Im là công cụ giúp quản lý các thông tin liên quan đến dự án với các số liệu cụ thể theo từng hạng mục. Công cụ này có các ưu điểm là quản lý hồ sơ pháp lý theo trình tự thủ tục đầu tư, tích hợp cùng lưu trữ hồ sơ, cảnh báo bởi các hồ sơ chậm so với kế hoạch. 

Cùng với đó Ibom.Im giúp quản lý tiến độ dự án cho pháp xây import kế hoạch nhằm tính tổng mức đầu tư và quản lý hợp đồng một cách hiệu quả, chính xác. Công cụ này chắc chắn sẽ là một giải pháp tổng thể

Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Phần Mềm Việt

Phần Mềm Quản Lý Dự Án Xây Dựng Phần Mềm Việt giúp người dùng lưu trữ tập trung thông tin dự án xây dựng và hỗ trợ theo dõi tất cả thông tin mà doanh nghiệp cần như: nhà thầu, hóa đơn, sản phẩm, giá thành, dự án,... Ngoài ra công cụ này còn cho phép bạn lưu trữ thông tin nhân viên cũng như các tính năng gồm: tính lương, phúc lợi, nghỉ phép,…

Thông qua phần mềm bạn còn có thể theo dõi chi phí dự án cần từ nhiều nguồn ngân sách khác nhau, tạo báo cáo, thiết lập mẫu dự án tương tự mà không mất quá nhiều thời gian. Từ đó giúp các nhà quản lý có thể theo dõi công việc cho dù ở bất cứ nơi đâu.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các nhà thầu có thể tìm ra cho mình một phần mềm quản lý dự án xây dựng dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao. Đồng thời tùy thuộc vào mô hình hoạt động của doanh nghiệp mà có thể lựa chọn cho mình công cụ phù hợp nhé.

>>> Tham khảo: Đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý dự án uy tín, đơn giản, dễ sử dụng giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý và kinh doanh