Cách quản lý nhà hàng có hiệu quả cao

Cách quản lý nhà hàng có hiệu quả cao

Kinh doanh một nhà hàng thành công, có rất nhiều yếu tố. Có những yếu tố mang tính quyết định như nguồn lực tài chính, môi trường kinh doanh... Trong đó, sử dụng phần mềm quản lý về cách quản lý nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng để đưa cửa hàng lên một tầm cao mới. Những thay đổi nhỏ trong phong cách quản lý như sắp xếp công việc, quản lý nhân viên, lên thực đơn,.. bạn đã có thể đem lại những chuyển biến tốt. Hãy cùng trải nghiệm về phần mềm quản lý này qua bài viết dưới đây!

1. Cách quản lý nhân viên - bộ mặt của nhà hàng

Mỗi nhà hàng ăn uống có số lượng nhân viên khác nhau tùy vào quy mô kinh doanh thường thì sẽ co 2 ca làm việc. Vấn đề bạn giải quyết ở đây là cách quản lý nhà hàng làm sao để đảm bảo họ thực hiện tốt công việc và phối hợp đồng đều với các nhân viên khác. Nếu bạn đang hướng tới một nhà hàng với chất lượng phục vụ tốt nhất thì sở hữu nhân viên làm việc dài hạn là điều cần thiết nhất. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng kết nối thông tin giữa họ để tạo ra một không khí làm việc thoải mái.

1.1 Niềm nở đón tiếp khách hàng

Kinh doanh nhà hàng sẽ có những lúc nhân viên của bạn khó chịu và vô tình phục vụ khách hàng với ánh mắt thiếu thân thiện. Vô tình gây ấn tượng không tốt đến khách hàng bạn sẽ mất những doanh thu về sau.

1.2 Dọn ly, chén đĩa một cách tế nhị - Lịch sự

Rất nhiều nhà hàng nhân viên sẽ chủ động dọn chén đĩa, ly cốc mà khách hàng đã dùng hết. Điều này đáng khen cho nhân viên tuy nhiên sẽ có thể gây tình huống thiếu tế nhị khi khách chưa muốn dọn hoặc muốn dùng thêm một vài ly nước. Bạn nhắc nhân viên chủ động rót nước khi cảm thấy họ muốn dùng thêm. Việc làm này tuy nhỏ nhưng sẽ gây được tình cảm với khách hàng của bạn.

1.3 Hiểu rõ các món trong menu để tư vấn cho khách

Khi nhân viên mới bắt đầu làm việc người quản lý nên dành thời gian để đào tạo kỹ về các món trong quán. Khi khách có thắc mắc hoặc muốn được tư vấn thì nhân viên có thể dễ dàng giới thiệu cho khách hàng.

Xem thêm : Quy trình phục vụ nhà hàng hiệu quả nhất

2. Luôn coi khách hàng của bạn là trung tâm để phục vụ

Sự hài lòng nhất của khách hàng là nền tảng để nhà hàng của bạn phát triển bền vững và tồn tại lâu dài. Không chỉ là nguồn doanh thu chính của nhà hàng, họ cũng là người khơi nguồn những đột phá và sáng tạo nơi nhà hàng của bạn. Đây cũng là cách quản lý nhà hàng mang lại hiệu quả tốt nhất dành cho bạn.

3. Quản lý nhà hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng PMV

Khi kinh doanh nhà hàng việc kiểm soát dòng thu chi hằng ngày có thể tránh được rủi ro thất thoát. Hãy tính toán chi tiêu một cách cẩn thận bằng phần mềm quản lý để biết được. Số tiền bạn phải bỏ ra để trang trải các chi phí và dòng doanh thu có có được trong tay của bạn như thế nào.

Trên đây chúng tôi chia sẻ những cách quản lý nhà hàng ăn uống giúp bạn biết quy trình làm sao cho hiệu quả. Hãy áp dụng những kinh nghiệm này để cảm nhận sự khác biệt. Nếu còn có câu hỏi thắc mắc các bạn hãy liên hệ với chúng tôi 09.1354.2025 - 09.4444.3558 (Mr Trường) để tìm hiểu thêm về phần mềm quản lý nhà hàng này nhé!